28-08-2019, 19:10

Video so sánh tốc độ giữa iOS 13.1 beta 1 (Dev) với iOS 12.4.1

Ngay sau khi Apple phát hành bản thử nghiệm iOS 13.1 beta 1 vào rạng sáng nay, kênh YouTube iAppleBytes đã tiến hành nâng cấp và thực hiện một số bài kiểm tra tốc độ, chấm điểm benchmark giữa iOS 13.1 beta 1 với iOS 12.4.1. Mời các bạn cùng tham khảo để có những đánh giá tổng quan trước khi đưa ra quyết định nâng cấp cho thiết bị của mình nhè.
Video so sánh tốc độ giữa iOS 13.1 beta 1 (Dev) với iOS 12.4.1
Tương tự những lần thử nghiệm trước, kênh YouTube iAppleBytes vẫn thực hiện các bài kiểm tra từ cơ bản (mở và thực hiện một số thao tác trên ứng dụng mặc định) đến nâng cao (sử dụng ứng dụng hỗ trợ chuyên dụng như AnTuTu, Geekbench 4, 3D Mark). Thiết bị thực hiện bao gồm iPhone 6S, iPhone 7 và iPhone 8, môi trường hoạt động / nhiệt độ phòng đạt mức lý tưởng nhằm đưa ra kết quản tổng quan chính xác nhất.
Video so sánh tốc độ giữa iOS 13.1 beta 1 (Dev) với iOS 12.4.1:
Theo các bài kiểm tra trong video cho thấy tốc độ của iOS 13.1 beta 1 nhỉn hơn so vơi iOS 12.4.1, thao tác sử dụng cơ bản mượt mà, duyệt web, mở ứng dụng, xác định vị trí trên bản đồ, App Store, thực hiện cuộc gọi thoại, nhắn tin, tải nội dung tin nhắn, điều khiển Siri, load ứng dụng chạy nền, bắt nét camera v.v... đều nhanh hơn hẳn.
Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm thực tế (mình dùng iPhone 6S Plus) thì gặp phải nhiều lỗi khá khó chịu như thoát ứng dụng đột ngột, không mở được một số ứng dụng, đăng nhập ID Apple thất bại v.v... Có thể do đây là bản thử nghiệm nên các nhà phát triển chưa cập nhật ứng dụng để tăng tính tương thích, và server kết nối với ID Apple bảo trì tạm thời (không chắc chắn).
Khi kiểm tra điểm số bằng hai công cụ chuyên dụng như Geekbench 4, AnTuTu Benchmark thì iOS 13.1 beta 1 đều cho ra kết quả tốt hơn trên iPhone 7 và iPhone 8, riêng iPhone 6S thấp hơn hẳn so với điểm số Single-Core / Multi-Core đo được từ iOS 12.4.1.
Lưu ý: Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phiên bản iOS 13 hiện tại đang trong giai đoạn thử nghiệm khép kín, chỉ dành cho lập trình viên hoặc nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng của mình. Tất cả các bài hướng dẫn nâng cấp iOS 13 ở thời điểm hiện tại đều nhằm mục đich trải nghiệm trước và điểm số đạt được từ bài test mang yếu tố tham khảo thôi nhé.
TECHRUM.VN
loading...
Cùng chuyên mục