20-08-2019, 17:40

Doanh thu mảng thiết bị đeo của Apple tương đương doanh nghiệp Fortune 200

Theo một phân tích mới của UBS, chỉ riêng doanh thu mảng thiết bị đeo của Apple đã tương đương quy mô một doanh nghiệp Fortune 200. Mảng kinh doanh này chiếm 5,5 tỷ đô la trong tổng doanh thu ròng 53 tỷ đô la của Apple trong quý 3 năm 2019, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu mảng thiết bị đeo của Apple tương đương doanh nghiệp Fortune 200

Apple cũng đã thực hiện một cú hích đáng kể vào các dịch vụ để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh. Apple Music đã tiếp tục vượt qua đối thủ Spotify, trong khi Apple TV Plus - một nền tảng phát trực tuyến giống Netflix - và Apple Arcade - một dịch vụ chơi trò chơi dựa trên đăng ký - dự kiến ra mắt vào mùa thu.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng AirPods đã thành công hơn mong đợi, và dự đoán trong năm 2021 chỉ riêng chiếc tai nghe không dây này cũng tạo ra doanh thu 10 tỷ đô

Công ty cũng dự đoán Apple Watch sẽ đạt doanh thu 20 tỷ đô la vào năm 2021, kết hợp với doanh số AirPod dự đoán là 10 tỷ đô la. Tức là tổng doanh thu mảng thiết bị đeo sẽ tương đương với việc bán 40 triệu chiếc iPhone. Có thể thấy hiện tại Apple không còn phụ thuộc hoàn toàn vào việc kinh doanh iPhone.

Nguồn: businessinsider