20-08-2019, 11:20

Apple phát hành phiên bản beta thứ sáu của macOS Catalina cho các nhà phát triển

Bản beta thứ sáu của macOS Catalina tập trung vào sửa lỗi và cải thiện độ ổn định nhưng cũng bổ sung một số tính năng mới.

Tính năng được phát hiện mới nhất là bổ sung thêm biểu tượng đèn, ổ cắm và quạt vào Home app.

Apple phát hành phiên bản beta thứ sáu của macOS Catalina cho các nhà phát triển

Nếu máy Mac của bạn đang chạy macOS Catalina bản beta cho nhà phát triển sẽ thấy bản cập nhật này trong phần Cập nhật phần mềm.

Một số tính năng nổi bật trên macOS Catalina

Screen Time

Với Catalina, Apple đã đưa tính năng Screen Time từ iOS lên macOS. Giống như trên điện thoại, ứng dụng này cho phép theo dõi thời gian bạn dành cho các ứng dụng, đặt giới hạn thời gian và một số tính năng hữu ích khác.

Screen Time được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị, do đó mọi thiết lập sẽ áp dụng cho tất cả các thiết bị Apple bạn sở hữu, qua đó theo dõi được tổng thời gian cho các ứng dụng cho dù sử dụng iPhone, iPad hay máy Mac.

Music, TV và Podcasts App

Việc bổ sung ứng dụng m nhạc, TV và Podcasts trong macOS Catalina là một trong những điểm nổi bật nhất. Vì Apple đã khai tử iTunes cho Mac và gần như ba ứng dụng này có nhiệm vụ thay thế.

Màn hình phụ cho máy Mac

Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac mà không phải thông qua các ứng dụng bên thứ ba.

Nguồn: iphonehacks