18-08-2019, 12:20

Thị trường thiết bị đeo thông minh trong Q2/2019 tăng khoảng 38% tại thị trường Bắc Mỹ

Theo báo cáo từ Canalys – tập đoàn phân tích thị trường công nghệ, thị trường thiết bị đeo thông minh trong Q2/2019 tăng khoảng 38% tại thị trường Bắc Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái. Thêm vào đó, số liệu cũng cho thấy tổng doanh số của smartwatch đạt 2 tỷ đô la trong giai đoạn này.

Thị trường thiết bị đeo thông minh trong Q2/2019 tăng khoảng 38% tại thị trường Bắc Mỹ

Đáng chú ý, đứng đầu danh sách này là Apple với dòng sản phẩm chủ lực Apple Watch với 2,9 triệu lô hàng được vận chuyển trong giai đoạn này và chiếm 38% thị phần. Kế đến là Fitbit đứng thứ hai với 1,9 triệu đơn vị xuất xưởng và chiếm thị phần chỉ hơn 24%.

Nằm trong top ba bảng xếp hạng là Samsung, với mức tăng trưởng khổng lồ lên đến 121% giúp hãng vượt xa Garmin với tư cách là công ty lớn thứ ba trong danh mục với 0,8 triệu đơn vị được bán và chiếm 10,6% thị phần.

Các chuyên gia nhận định với hai sản dòng phẩm tiêu biểu là Apple Watch của Apple và Galaxy Watch của Samsung, đã khiến thị phần Fitbit dần bị thu hẹp, một phần đến một số tính năng kém hấp dẫn so với các dịch vụ của Samsung và Apple. Theo lẽ thường tình, Apple vẫn giữ ngôi vị vững chắc khi chiếm đến 1/4 thị trường với ước tính 60% các lô hàng smartwatch của hãng đã được chuyển đến Bắc Mỹ.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Vincent Thielke từ Canalys nhận định rằng: 'Các nhà cung cấp Smartwatch đang ngày càng tiến gần đến điểm Bullseye - chạm đúng mức giá thúc đẩy nhu cầu lớn trên thị trường.'

Thêm vào đó, người dùng tiêu dụng thường chọn lựa smartwach với mức giá từ 200-299 USD (khoảng 4.6 triệu VNĐ - 6.9 triệu VNĐ), cũng như các tính năng như cảm biến nhịp tim và kết nối di động, là những yếu tố thúc đẩy khách hàng mong muốn sở hữu dòng sản phẩm này.

Nguồn: Gsmarena