16-08-2019, 15:50

Apple Safari đang có lập trường mạnh mẽ chống lại các công ty theo dõi người dùng trên web

Nhóm phát triển WebKit cho trình duyệt Apple Safari đang có lập trường mạnh mẽ chống lại các công ty theo dõi người dùng trên web. Họ gọi việc theo dõi là xâm phạm quyền riêng tư của người dùng và hứa rằng WebKit sẽ chặn nó bất cứ khi nào có thể.

WebKit là công cụ kết xuất của mọi phiên bản Safari. Nó là trái tim của trình duyệt này vì vậy những thay đổi được thực hiện bên trong nó sẽ ảnh hưởng đến các phiên bản được sử dụng trong macOS, iOS, v.v.

Apple Safari đang có lập trường mạnh mẽ chống lại các công ty theo dõi người dùng trên web

WebKit mới đây tuyên bố các hoạt động theo dõi trên mạng của Google có hại cho người dùng, vì họ xâm phạm quyền riêng tư của người dùng mà không cho người dùng biết, hiểu, đồng ý hoặc kiểm soát điều đó.

Nhóm WebKit sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn tất cả những cuộc theo dõi bí mật trên nhiều trang web (ngay cả khi nó không bí mật).

Được biết, Các nhà phát triển WebKit sẽ tạo một ngoại lệ để đăng nhập vào nhiều trang web bằng một tài khoản, miễn là người dùng thực hiện việc này một cách có ý thức. Ví dụ, nhiều trang web cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google của họ. Tuy nhiên, tuyên bố của nhóm WebKit đã cảnh báo rằng điều này có thể khiến người dùng bị theo dõi.

Nhóm phát triển WebKit còn cảnh báo các công ty không nên tìm kiếm sơ hở để theo dõi người dùng. Các công ty bị phát hiện theo dõi người dùng có thể phải đối mặt với các hạn chế bổ sung.

Nguồn: Cultofmac

Cùng chuyên mục