1-08-2019, 13:10

Lợi nhuận Samsung giảm 42% so với năm trước vì doanh số bán chậm của smartphone và bộ nhớ

Thật bất ngờ khi trong kết quả doanh thu Q2/2019 được công bố, Samsung đã bị giảm tận 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của Samsung đã giảm xuống còn 6,6 nghìn tỷ won và là mức thấp nhất của Samsung kể từ sự cố Note 7 phát nổ vào năm 2016. Theo Samsung, nguyên nhân gây ra sụt giảm lợi nhuận đến từ việc thị trường chất bán dẫn quan trọng bị yếu đi, từ đó mà mảng này của Samsung cũng đã gặp bất ổn.

Lợi nhuận Samsung giảm 42% so với năm trước vì doanh số bán chậm của smartphone và bộ nhớ

Trong mảng di động của Samsung, doanh thu đã tăng 8% nhưng lợi nhuận thì lại giảm 42% so với năm trước. Samsung nói rằng các đơn hàng smartphone đã tăng lên với doanh số Galaxy A50 và A70 tăng mạnh, nhưng đổi lại thì Galaxy S10 bạn bán ít hơn trong suốt quý. Samsung hy vọng rằng với sự ra mắt trở lại của Galaxy Fold và ra mắt Galaxy Note 10 trong thời gian tới sẽ giúp doanh số smartphone cao cấp của mình tăng lên.

Samsung cũng có kế hoạch phát hành các mẫu A-series cạnh tranh hơn nữa trong nửa cuối năm nay. Trong khi đó, ở mảng màn hình Samsung dự kiến sẽ cải thiện doanh thu của mình với việc tăng nhiều các đơn hàng màn hình OLED hơn. Samsung tin rằng các nhà sản xuất điện thoại sẽ chọn các tấm nền mỏng hơn để giảm bớt các hạn chế thiết kế của các thiết bị 5G.

Theo TheVerge