31-07-2019, 13:20

Sẽ có 40 triệu chiếc smartphone Samsung được sản xuất tại Trung Quốc

Báo cáo từ trang ETNews Hàn Quốc cho biết, chiến lược kinh doanh mới của hãng smartphone Samsung tại Trung Quốc sẽ gặt hái thành công vào cuối năm nay.
Sẽ có 40 triệu chiếc smartphone Samsung được sản xuất tại Trung Quốc
Báo cáo dự tính rằng, trong số 300 triệu chiếc smartphone Samsung xuất xưởng trong năm nay, sẽ có 30 – 40 triệu chiếc được sản xuất bởi công ty khác, còn gọi là ODM.
Nhắc lại để bạn nhớ, điện thoại ODM được sản xuất bởi 1 công ty khác Samsung, nhưng thiết kế và thương hiệu vẫn là của Samsung. Về cơ bản, chúng được sản xuất ngay tại công ty địa phương để giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh.
IHS Markit trước đây cũng đưa ra nhận định rằng, số lượng smartphone Samsung được sản xuất bởi ODM sẽ tăng lên 8% (khoảng 24 triệu chiếc) vào năm 2019. Để so sánh, cuối năm 2018, con số đó là 3%.

Vào tháng 9 năm ngoái, có thông tin cho hay, Samsung sẽ thuê các công ty Trung Quốc sản xuất smartphone tại thị trường nước này. Và đúng như dự đoán, chỉ 1 tháng sau, Samsung đã ra mắt chiếc Galaxy A60s, smartphone đầu tiên được sản xuất bởi ODM.

Đây là một trong những chiến lược mà Samsung áp dụng để cải thiện thị phần đang rất ảm đạm tại thị trường Trung Quốc. Công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những thương hiệu smartphone Trung Quốc.

Nguồn: Sammobile

Trấn Minh