29-07-2019, 22:40

Apple có cần ra mắt Apple Watch Series 5 trong năm nay để cạnh tranh hay không?

Nếu như các phiên bản trước của Apple Watch làm bạn cảm thấy không hài lòng, vậy thì hãy nâng cấp lên Series 4 ngay. Với việc thay đổi thiết kế cứng cáp hơn, tạo cảm giác sang trọng hơn và đặc biệt là không quá lỗi thời. Thêm vào đó, Series 4 không hề cho cảm giác phản hồi chậm thậm chí cả trên hệ điều hành mới WatchOS 6 beta. 

Các tính năng của nó như điện tâm đồ ECG, đo nhịp tim cũng được nâng cấp đem đến kết quả chính xác hơn. Thậm chí không chỉ Series 4 mà Series 3 cũng vẫn còn được ưa chuộng, vì nó là trong số ít các smartwatch có sử dụng mạng di động. Vậy thì với các khả năng và sức mạnh của Apple Watch hiện tại, chưa thật sự “lỗi thời” thì Apple có nên ra mắt Series 5 trong năm nay hay không? Hơi chung chung và không nhất quán, nhưng câu trả lời là có và không!

Apple có cần ra mắt Apple Watch Series 5 trong năm nay để cạnh tranh hay không?
Tại sao lại có? Chính là để cho các mẫu cũ hơn giảm giá (dù không nhiều, nhưng giảm vẫn tốt hơn). Apple Watch là dòng smartwatch đẹp, thời trang và tính năng hấp dẫn nhưng cũng chính vì vậy mà giá thành của nó khá cao. Rất nhiều người dùng hi vọng rằng Apple sẽ ra mắt Series 5, hoặc nếu không thì chí ít hãy ra một bản “rút gọn” giá rẻ hơn và cắt giảm đi một vài tính năng.
Nhưng tiếp tục, tại sao lại không? Nhiều người dùng mong chờ thiết bị mới của Apple nhưng chưa chắc họ đã mua, đơn giản chỉ là vì háo hức với thương hiệu mình yêu thích mỗi khi họ ra mắt sản phẩm mới. Nếu tấm lý như vậy, kèm theo sự xuất hiện của Series 5 với giá cao hơn, sẽ khó lòng có thể bán được Apple Watch mới.

Vậy thì bạn sẽ là ai trong số hai nhóm người trên? Theo 9to5mac, sau khi Apple giới thiệu WatchOS 6 tại WWDC 2019 với nhiều tính năng mới độc lập với iPhone. Khả năng của các Apple Watch đã được nâng cấp lên một tầm cao mới, chính vì vậy mà hiện tại Apple Watch Series 4 cũng đã rất tân tiến và nhanh rồi. Nếu Apple ra mắt Series 5 với tốc độ nhanh hơn, nhiều tính năng mới hơn thì đây là một điều đáng hoan nghênh, nhưng ngược lại nếu không thì rất có thể nhà Táo đang bước chậm lại.

Theo Congngheviet và 9to5mac