19-07-2019, 08:00

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt gói LPDDR5 12 GB (GB) vào cuối tháng này

Công ty cũng cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt gói LPDDR5 12 GB (GB) vào cuối tháng này, mỗi gói kết hợp tám chip 12Gb, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng về hiệu năng và dung lượng điện thoại thông minh cao hơn.

Trong thông cáo báo chí chính thức vào thứ Năm, Samsung cho biết LPDDR5 12Gb hỗ trợ tốc độ dữ liệu 5.500Mb/s (nhanh hơn khoảng 30% so với LPDDR4X có tốc độ 4266Mb/s. Với một bộ nhớ RAM hoàn chỉnh 12GB có thể truyền 44GB dữ liệu, hoặc khoảng 12 phim full-HD (khoảng 3,7GB) chỉ trong một giây - Samsung cho biết.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt gói LPDDR5 12 GB (GB) vào cuối tháng này

Công ty tiếp tục tuyên bố rằng chip mới sử dụng năng lượng ít hơn tới 30% so với thiết bị tiền nhiệm bằng cách tích hợp thiết kế mạch mới mang lại hiệu suất ổn định ngay cả khi hoạt động ở tốc độ nhanh. DRAM mới cũng có thể cho phép các điện thoại thông minh hàng đầu thế hệ tiếp theo tận dụng tối đa các khả năng 5G và AI như quay video độ phân giải cực cao và học máy, đồng thời giúp kéo dài thời lượng pin, công ty cho biết.

Samsung cũng cho biết họ đang xem xét chuyển sản xuất 12Gb LPDDR5 sang khuôn viên Pyeongtaek (Hàn Quốc) bắt đầu vào năm tới để quản lý tốt hơn năng lực sản xuất. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu từ khách hàng toàn cầu, công ty cho biết. Thật thú vị, Samsung rõ ràng cũng đang mong đợi phát triển LPDDR5 16Gb vào năm tới để củng cố lợi thế cạnh tranh của mình trong thị trường bộ nhớ toàn cầu.

Nguồn: Samsung