16-07-2019, 14:10

Google tôn vinh Phố Cổ Hội An trên thanh công cụ tìm kiếm của mình

Vừa qua, độc giả tạp chí Travel + Leisure đã bình chọn Hội An là thành phố du lịch quyến rũ nhất trong năm 2019. Mới đây, Google cũng đã tôn vinh danh Di sản này trên thanh công cụ tìm kiếm của mình.
Google tôn vinh Phố Cổ Hội An trên thanh công cụ tìm kiếm của mình
Cụ thể trong này hôm nay, khi bạn đọc tuy cập vào Google Việt Nam (google.com.vn), hình ảnh Chùa Cầu sẽ xuất hiện phía trên thanh tìm kiếm. Ngoài ra, logo Google cũng được thay thế bằng 6 chiếc đèn hoa đăng đang trôi trên dòng sông.
Được biết, Chùa Cầu chình là một trong những di sản văn hóa biểu tượng của Hội An, ngoài Google, hình ảnh của chùa cầu hiện còn xuất hiện trên mặt sau của tờ tiền 20.000đ của Việt Nam.
Giải thích về việc tôn vinh này, đại diện đến từ Google cho biết: 'Phát triển du lịch đồng hành cùng bảo tồn di sản văn hóa đã đưa Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google.com.vn qua biểu tượng Google Doodles ngày 16-7-2019. Đây là thời điểm đặc biệt với lễ hội Đêm rằm phố cổ tại Hội An. Các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ sẽ cấm xe cộ lưu thông, yên tĩnh không tiếng động cơ và ánh đèn điện nhường chỗ cho đèn lồng được thắp sáng từ 18h. Người dân địa phương thắp hương trên bàn thờ tổ tiên cầu mong may mắn, còn khách du lịch có thể thả hoa đăng cầu an, hòa mình trong không gian lung linh huyền ảo trên sông Hoài, thưởng thức các hoạt động nghệ thuật truyền thống tại các địa điểm thu hút đông đảo du khách. Đến Hội An vào dịp lễ hội trăng rằm này, du khách sẽ đắm chìm trong không gian nhiều thế kỷ trước'.
Vào năm 1999, UNESCO từng công nhận Hội An là một di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra, đây còn là một điểm đến du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam và thu hút được rất nhiều du khách mỗi năm.