15-07-2019, 16:10

2 đến 4 tuần nữa các công ty Mỹ có thể bắt đầu kinh doanh lại với Huawei

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nói sẽ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục kinh doanh những mặt hàng phổ biến, không có khả năng gây an ninh quốc gia với Huawei, tuy nhiên Huawei vẫn chưa được đưa ra khỏi danh sách cấm và các công ty cần xin cấp giấy phép để có thể tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei. Hôm nay, nguồn tin của trang Reuters cho biết chỉ trong 2 đến 4 tuần nữa thì các công ty đã có thể bắt đầu kinh doanh lại với Huawei.
2 đến 4 tuần nữa các công ty Mỹ có thể bắt đầu kinh doanh lại với Huawei
Vào tháng 5, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã thêm huawei vào Danh sách đen thương mại và cấm công ty này kinh doanh với các công ty công nghệ trong nước. Vài ngày sau, Bộ thương mại công bố giấy phép tạm thời 90 ngày để Huawei có thể hỗ trợ cho khách hàng, giấy phép này sẽ hết hạn vào ngày 19/8. Sau đó, đến ngày 29/6, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo Huawei có thể tiếp tục mua công nghệ của Mỹ.
Nguồn tin của Reuters đến từ một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, nói rằng Huawei và các công ty Mỹ có thể tiếp tục hợp tác lại sau nhanh nhất là hai tuần, trễ nhất là bốn tuần. Ngoài ra, Reuters được hai nhà sản xuất chip thuộc một phần chuỗi cung ứng Mỹ của Huawei rằng họ sẽ sớm xin giấy phép. Người này nói rằng chính quyền Mỹ đang muốn cho thấy họ có những hành động nhanh chóng để giảm bớt sự hạn chế với công ty.
Hiện tại, Huawei đang chờ đợi sự chấp thuận để tiếp tục sử dụng điều hành Android, Windows và phần phần cứng như chip.
loading...
Cùng chuyên mục