Intel nhượng quyền sử dụng các sáng chế 5G cho Apple

  • |
  • Tin tức ICT |
  • 133 Lượt xem
  • 8Mới đây, Intel đã có một cuộc đàm phán về việc nhượng quyền sử dụng hơn 8.500 bằng sáng chế liên quan đến kết nối không dây cho một đối tác bí ẩn, theo dự đoán của giới chuyên môn thì đối tác này chính là Apple. Cụ thể, IAM – trang chuyên đăng tải tin tức liên quan đến sáng chế cho biết Intel đã
133
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Mới đây, Intel đã có một cuộc đàm phán về việc nhượng quyền sử dụng hơn 8.500 bằng sáng chế liên quan đến kết nối không dây cho một đối tác bí ẩn, theo dự đoán của giới chuyên môn thì đối tác này chính là Apple.

Cụ thể, IAM – trang chuyên đăng tải tin tức liên quan đến sáng chế cho biết Intel đã chuyển các sáng chế kết nối không dây tới đối tác để kiểm duyệt trước khi đi tới thỏa thuận sau cùng. Theo IAM dự đoán thì đối tác bí ẩn này rất có thể là Apple. Trước đây Táo từng cân nhắc sử dụng model 5G do Intel sản xuất, do đó, suy đoán này là hoàn toàn có cơ sở.

Intel nhượng quyền sử dụng các sáng chế 5G cho Apple

Apple muốn đẩy nhanh việc nghiên cứu modem 5G của riêng mình để đưa lên iPhone trong tương lai

Được biết, danh mục nhượng quyền sử dụng sáng chế của Intel chia làm hai hạng mục, gồm có công nghệ di động và thiết bị kết nối. Hạng mục công nghệ di động gồm khoảng 6.000 bằng sáng chế liên quan đến 3G, 4G và thậm chí là 5G, ngoài ra, hạng mục này còn bao gồm khoảng 1.700 sáng chế khác về công nghệ triển khai mạng không dây. Còn 500 bằng sáng chế trong hạng mục thiết bị kết nối hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử.

Nếu dự đoán của IAM là chính xác thì việc mua lại các sáng chế trong tay Intel sẽ giúp Apple có được nhiều lợi thế trong việc phát triển modem 5G riêng của họ. Để hoàn tất việc nghiên cứu modem 5G, Apple cần thêm vài năm phát triển nữa và việc mua lại các sáng chế từ Intel có thể tiết kiệm được nhiều công sức. Để kịp tung thế hệ iPhone 5G đầu tiên ra thị trường vào năm 2020, nhiều khả năng nhà Táo sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm song song với việc tự phát triển ra một con chip 5G của chính mình.

AnhNQ

Theo: iDropnews