Microsoft Edge Chromium có thêm tính năng hạn chế các video tự động phát

  • |
  • Tin tức ICT |
  • 135 Lượt xem
  • 8Kể từ Microsoft Edge Chromium bản Canary ver. 77.0.216.0, trình duyệt này đã được thêm vào một tính năng mới giúp hạn chế các video tự động phát.Cụ thể, kể từ phiên bản 77.0.216.0, trình duyệt Microsoft Edge Canary đã được trang bị tính năng giúp người dùng có thể hạn chế các video tự động phát một
135
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Kể từ Microsoft Edge Chromium bản Canary ver. 77.0.216.0, trình duyệt này đã được thêm vào một tính năng mới giúp hạn chế các video tự động phát.
Microsoft Edge Chromium có thêm tính năng hạn chế các video tự động phát
Cụ thể, kể từ phiên bản 77.0.216.0, trình duyệt Microsoft Edge Canary đã được trang bị tính năng giúp người dùng có thể hạn chế các video tự động phát một cách dễ dàng. Thậm chí, Kyle Pflug - đến từ đội ngũ phát triển Microsoft Edge - 'tweet' ngay lên trang Twitter cá nhân, cho thấy anh ta rất phấn khích với tính năng mới này. Cũng trong bài viết đó, anh ta còn hướng dẫn cách kích hoạt tính năng.
'Tôi rất hiếm khi bật một flag nhanh như vậy' - chia sẻ của Kyle Pflug trên Twitter
Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ việc truy cập vào edge://flags (gõ vào thanh địa chỉ và sau đó nhấn Enter), tìm kiếm tính năng Limit Media Autoplay và chọn Enable.
Tuy nhiên, trong phần mô tả thì các trang web lớn, phổ biến sẽ 'miễn nhiễm' tính năng này. Dù vậy, bạn vẫn cứ nên thử đi, nhỡ may trang web bạn cần dùng không nằm trong 'danh sách miễn nhiễm' thì sao!
Để trải nghiệm tính năng này, hãy cập nhật lên Microsoft Edge Canary phiên bản 77.0.216.0. Nếu chưa có sẵn, bạn có thể tải về và cài đặt tại:
Lưu ý rằng đây chỉ là bản thử nghiệm, nên một số lỗi nhỏ có thể xảy ra và hiệu suất đôi lúc vẫn bị vấn đề một tí. Bạn nên cân nhắc và khuyến nghị chỉ nên cài để thử thôi chứ không nên làm trình duyệt chính nhé.