Samsung Foundry đạt được các chứng nhận về quy trình sản xuất chip 5LPE

  • |
  • Tin tức ICT |
  • 166 Lượt xem
  • 8Samsung Foundry mới đây đã đạt được các chứng nhận về quy trình sản xuất chip 5LPE của hãng. Công nghệ mới của Samsung vẫn sẽ dựa vào kỹ thuật in khắc bằng tia siêu cực tím EUV để tạo ra các thiết kế chip hiệu quả với công suất cao hơn. Dự kiến, việc áp dụng công nghệ 5LPE vào sản xuất chip sẽ giúp
166
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Samsung Foundry mới đây đã đạt được các chứng nhận về quy trình sản xuất chip 5LPE của hãng. Công nghệ mới của Samsung vẫn sẽ dựa vào kỹ thuật in khắc bằng tia siêu cực tím EUV để tạo ra các thiết kế chip hiệu quả với công suất cao hơn.

Dự kiến, việc áp dụng công nghệ 5LPE vào sản xuất chip sẽ giúp gia tăng khả năng phân tích thêm 25% cho bộ vi xử lý so với trước đây, tiêu tốn ít năng lượng hơn 20% hoặc nâng cao hiệu suất thêm 10%.

Samsung Foundry đạt được các chứng nhận về quy trình sản xuất chip 5LPE

Chip Exynos năm sau của Samsung sẽ sản xuất trên tiến trình 5nm

Được biết, quy trình 5LPE mới sẽ sử dụng công nghệ khắc bằng tia siêu cực tím EUV nhiều hơn so với quy trình 7LPP trước đó, vì vậy, Samsung sẽ đặt dây chuyền sản xuất chip 5nm tại cơ sở hiện đại của hãng tại thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Dây chuyền tối tân này có giá trị tới 4,615 tỷ USD và dự kiến được xây dựng hoàn tất vào cuối năm 2019 để kịp đưa vào sản xuất chip kể từ năm 2020.

Nếu thông tin này là sự thực thì những con chip Exynos cao cấp dự kiến góp mặt trên dòng điện thoại flagship 2020 như Galaxy S11 và Galaxy Note 11 sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm hoàn toàn mới này. Chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào hiệu suất vượt trội cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng tốt cho dòng điện thoại Samsung trong năm tới. Hãy cùng chờ đợi xem.

AnhNQ

Theo: GSMArena