9-07-2019, 16:30

HongMeng OS: Khá mượt mà, nhiều tuỳ chỉnh, icon và nhạc chuông mới

Một số nhà phát triển đã được thử nghiệm hệ điều hành HongMengOS (hoặc Oak OS) của Huawei và đưa ra một số nhận xét.
HongMeng OS: Khá mượt mà, nhiều tuỳ chỉnh, icon và nhạc chuông mới
Hệ điều hành được cài lên chiếc Huawei Mate 30, có hiệu ứng khởi động mới và hỗ trợ nhiều tuỳ chỉnh để người dùng có thể cài đặt theo ý thích. Người dùng có thể tuỳ chỉnh màn hình chính với các widget cũng như rất nhiều cài đặt dành cho màn hình khoá.
Các icon ứng dụng cũng được thiết kế lại và Huawei thêm vào rất nhiều hiệu ứng chuyển động để thu hút hơn. Các nhà phát triển cho biết nhìn chung thì hệ điều hành khá mượt mà. Huawei còn đem đến giao diện thông báo và khung tìm kiếm mới. Bên cạnh đó cũng có các nhạc chuông mới.
Giao diện camera khá giống với Huawei P30, chưa có nhiều tuỳ chỉnh. Những người tham gia thử nghiệm cho biết vẫn còn khá nhiều tính chưa thể dùng được. Có lẽ Huawei vẫn còn đang phát triển thêm.
Gần đây, trong buổi phỏng vấn với tạp chí Pháp, CEO và nhà sáng lập Huawei là ông Nhậm Chính Phi đã cho biết, hệ điều hành mới của Huawei sẽ nhanh hơn cả Android và macOS.
Huawei sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển vào đầu tháng 8, nhiều khả năng hãng sẽ công bố rộng rãi HongMengOS. Lúc này, những người tham gia thử nghiệm không được phép chia sẻ hình ảnh của hệ điều hành mới.