8-07-2019, 09:30

Doanh thu của Samsung sẽ được vực dậy nhờ khoản bồi hoàn từ Apple

Samsung Electronics dự kiến lợi nhuận hoạt động trong quý hai sẽ giảm hơn một nửa so với một năm ngoái, giảm khoảng 56% xuống còn 6,5 nghìn tỷ won (5,56 tỷ USD), theo tài liệu được công ty vừa mới công bố. Doanh thu dự kiến sẽ giảm khoảng 4% đến 56 nghìn tỷ won (47,89 tỷ USD).

Doanh thu của Samsung sẽ được vực dậy nhờ khoản bồi hoàn từ Apple

Đây sẽ là lợi nhuận thấp nhất của Samsung, kể từ quý 3 năm 2016, khi công ty gặp phải sự cố Galaxy Note 7. Samsung không cung cấp giải thích đầy đủ cùng với công bố tài chính của mình, nhưng các nhà phân tích cho rằng các “đòn trừng phạt” Huawei của Chính phủ Mỹ có thể đã có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh chip quan trọng của Samsung. Mặt khác, nó cũng có khả năng giúp họ bán được điện thoại thông minh Samsung trên một số thị trường nhất định.

Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn cho Samsung trong quý này nếu hãng không được hưởng lợi từ lợi nhuận thu được của bộ phận phát triển màn hình. Theo các nhà phân tích nói với Reuters, Samsung đã được Apple bồi hoàn khoảng 800 tỷ won (684 triệu USD) bởi vì công ty Mỹ, sử dụng màn hình OLED của Samsung trên iPhone, đã bỏ lỡ mục tiêu bán hàng đã được thỏa thuận.

Theo The Verge