6-07-2019, 21:30

Huawei sẽ không bỏ qua sự phát triển của HongMeng OS trong tương lai

Vào cuối tuần trước, tổng thống Donald Trump từng cho biết, Huawei có thể tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ miễn là không có nguy cơ an ninh quốc gia và nhiều khả năng, Google sẽ tiếp tục cung cấp hệ điều hành Android cho Huawei. Tuy nhiên, nhà sản xuất Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục nghiên cứu hệ điều hành riêng của mình.
Huawei sẽ không bỏ qua sự phát triển của HongMeng OS trong tương lai
Cụ thể, ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và CEO của Huawei trong buổi phỏng vấn với tờ báo Pháp Viewpoint ngày 4/7 vừa qua, đã cho biết, sẽ không bỏ qua sự phát triển của HongMeng OS trong tương lai. Ngoài smartphone, hệ điều hành này cũng có thể hoạt động trên các thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến và trung tâm dữ liệu.
Ông Nhậm Chính Phi còn cho biết thêm, hệ điều hành HongMeng OS có thể nhanh hơn Android của Google. Ngoài ra, vị CEO của Huawei còn chia sẻ, hệ điều hành này sẽ nhanh hơn MacOS, được biết, HongMengOS cũng sẽ xuất hiện trên PC và Laptop. Theo ông Nhậm, độ trễ của HongMeng chỉ ở mức dưới 5 mili giây.
Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, vì vẫn chưa được tận tay trải nghiệm, nhiều người vẫn còn khá nghi ngờ với những gì mà vị ông Nhậm Chính Phi chia sẻ.