5-07-2019, 21:30

Mozilla đang nghiên cứu dịch vụ trả phí cho dịch vụ lướt web không quảng cáo

Trong những năm qua, nhiều nhà cung cấp nội dung trực tuyến đã dùng cách yêu cầu người xem đóng phí để duy trì trang web. Đây cũng không phải điều ngạc nhiên khi rất nhiều người đang dùng những chương trình chặn quảng cáo, khiến các website giảm đáng kể nguồn thu.
Mozilla đang nghiên cứu dịch vụ trả phí cho dịch vụ lướt web không quảng cáo
Mozilla, hãng đứng sau trình duyệt Firefox nổi tiếng, đang nghiên cứu dịch vụ Internet trả phí để người dùng có thể xem các website yêu thích mà không phải khó chịu bởi quảng cáo và không bị các website thu phí thêm, nhằm giúp đôi bên cùng có lợi.
Mozilla sẽ hợp tác với Scroll, công ty chuyên cung cấp dịch vụ lướt web không quảng cáo trên những trang web nổi tiếng như TheVerge, Buzzfeed, Gizmodo,... để giúp thu phí hàng tháng và gỡ quảng cáo trên các website hợp tác. Mức phí ban đầu được dự kiến là 5 USD/tháng.
Mozilla xác nhận số tiền thu được sẽ chuyển lại cho các website để họ có thêm thu nhập và mang đến cho người xem những trải nghiệm báo chí tốt hơn. Bạn có tìm hiểu thêm trên trang chủ của Mozilla và đăng ký thử nghiệm tại đây.