29-06-2019, 02:20

Google chính thức bổ sung Dark Mode cho Google Ảnh và Lịch

Trong bản cập nhật mới đây, 'gã khổng lồ tìm kiếm' đã chính thức bổ sung Dark Mode cho Google Ảnh và Lịch khi sử dụng trên smartphone Android. Như vậy là hầu hết các ứng dụng của hãng đã được tích hợp sẵn chế độ nền tối nhằm mang đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng.
Google chính thức bổ sung Dark Mode cho Google Ảnh và Lịch
Tuy nhiên cần lưu ý rằng, giao diện nền tối trên các ứng dụng của Google sẽ hiển thị màu xám đen chứ không phải màu đen thuần khiết. Điều này giúp cho người dùng dễ nhận biết nội dung trong ứng dụng, độ bão hòa và tương phản tốt hơn cho điểm ảnh sáng.

Google Photos

Cải thiện các hành động đề xuất để người dùng có thể hoàn tất mọi việc nhanh hơn, hỗ trợ giao diện nền tối trên các thiết bị sử dụng Android Q.
Chế độ nền tối sẽ tự động áp dụng sau khi cài đặt hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất. Do đó bạn không cần kích hoạt thủ công trong cài đặt ứng dụng.
Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android 8 Oreo thì có thể tham khảo qua cách trải nghiệm Dark Mode qua bài viết sau nhé: [Android] Hướng dẫn bật chế độ nền tối (Dark Mode) trên Google Photos

Google Calendar

Thay đổi trong phiên bản mới bao gồm Khả năng tương tác trực tiếp với lưới Lịch khi tạo hoặc chỉnh sửa sự kiện, Dễ dàng chọn khung giờ cuộc họp sao cho phù hợp với cả bạn và khách, hỗ trợ giao diện tối trên những thiết bị dùng Android N+ trở lên.
Sau khi cài đặt hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất, bận cần kích hoạt chế độ nền tối cho ứng dụng Google Lịch trong Cài đặt > Cài đặt chung > Chủ đề Sáng/Tối.
TECHRUM.VN / NGUỒN: 9TO5GOOGLE