27-06-2019, 22:00

Google cập nhật tính năng giới hạn thời gian lưu trữ lịch sử địa điểm và dữ liệu duyệt web

Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, Google mới đây đã chính thức cập nhật tính năng cho phép người dùng giới hạn thời gian lưu trữ lịch sử địa điểm và dữ liệu duyệt web.
Google cập nhật tính năng giới hạn thời gian lưu trữ lịch sử địa điểm và dữ liệu duyệt web
Tính năng này đã được Google giới thiệu vào tháng 5 và mới đây, nó đã chính thức được đưa đến người dùng trên cả hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Đây là giải pháp mà 'gã khổng lồ' phần mềm đưa ra nhằm đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người dùng mà họ đã nhắc đến trong hội nghị dành cho các nhà phát triển vừa qua.
Với công cụ mới, trải nghiệm người dùng sẽ được tăng lên đáng kể. Khi trước đây, các dữ liệu về địa điểm/lịch sử hoạt động của bạn trên các dịch vụ của Google vẫn sẽ được lưu trữ cho đến khi bạn tự động xóa thủ công. Giờ đây tính năng mới, những dữ liệu kể trên sẽ tự động được xóa nếu quá thời gian cho phép (từ 3 đến 18 tháng tùy theo thiết lập người dùng).
Để sử dụng tinh năng này, bạn hãy truy cập vào My Activity, chọn Manage Activity ở mục Web & App Activity và Location History, sau đó “choose to delete automatically'.
Dự kiến, hãng sẽ cập nhật cho toàn bộ người dùng trong vài tuần tới.