26-06-2019, 23:40

Intel lên kế hoạch bán đấu giá bằng sáng chế liên quan đến kết nối không dây di động

Được biết, cuộc đấu giá của Intel được đưa ra sau quyết định rút lui khỏi mảng kinh doanh model điện thoại thông minh 5G vào hồi tháng 4 vừa qua. Trước đó, Intel đã ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ modem 5G sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận chung.

Intel lên kế hoạch bán đấu giá bằng sáng chế liên quan đến kết nối không dây di động

Nhiều tin đồn cho rằng Apple và Intel đã tổ chức các cuộc thảo luận về việc mua lại đơn vị phát triển modem tại Đức của Intel. Cả 2 đều đã thương thảo với nhau hồi đầu tháng khi Intel dự định bán mảng kinh doanh modem của mình thành từng mảnh khác nhau.

Intel đang đặt mục tiêu bán ra 8,500 tài sản từ danh mục bằng sáng chế của mình, bao gồm 6,000 bằng sáng chế liên quan đến các tiêu chuẩn di động 3G, 4G và 5G và thêm 1,700 bằng sáng chế về công nghệ triển khai không dây.

Cuộc đấu giá mà Intel đã lên kế hoạch hoàn toàn tách biệt với những nỗ lực bán mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của hãng. Mặc dù vậy, theo suy đoán của IAM thì sẽ có những khách hàng quan tâm sẽ bỏ tiền ra mua lại cả hai. Cũng có khả năng một nhóm các công ty có thể hợp tác với nhau để mua các bằng sáng chế để sử dụng chung.

Theo giới phân tích, Apple nên mua mảng kinh doanh modem của Intel, hoặc bằng sáng chế, hoặc thậm chí là cả hai. Điều đó sẽ giúp công ty Cupertino phát triển mạnh mẽ trong việc phát triển chip di động của riêng mình. Hiện tại, Apple vẫn đang nghiên cứu chúng nhằm giảm sự phụ thuộc vào các công ty cung cấp như Qualcomm. Dù vậy, phải mất một vài năm nữa, những con chip của Apple mới sẵn sàng để tích hợp vào iPhone hay các thiết bị khác.

Theo: Macrumors