10-06-2019, 12:51

Huawei nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “HongMeng” ở nhiều quốc gia trên thế giới

Được biết, nhà sản xuất Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “HongMeng” tại Văn phòng nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc vào thời điểm tháng 8 năm ngoái. Thương hiệu này sau đó được phê duyệt vào ngày 14/5/2019.

Huawei nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “HongMeng” ở nhiều quốc gia trên thế giới

Hôm nay, một báo cáo mới vừa tiết lộ thông tin cho biết Huawei đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “HongMeng” trong các tổ chức sở hữu trí tuệ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Một số quốc gia được liệt kê bao gồm Canada, Mexico, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippine và các quốc gia châu Âu khác. Mô tả tên gọi “HongMeng” tại các thị trường này sẽ là “một phiên bản hệ điều hành”, tương tự như bản đăng ký tại Trung Quốc.

Ngoài ra, thông tin đăng ký cho thấy hệ điều hành của Huawei còn hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, thiết bị đeo và IoT. Điều đáng chú ý là Google gần đây đang thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ cho công ty này tiếp tục hợp với tác Huawei nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo: Gizchina

Cùng chuyên mục