29-05-2019, 02:10

Google chặn trình duyệt Edge Chromium trải nghiệm Youtube phiên bản mới

Google mới đây đã bị người dùng phản đối về việc chặn trình duyệt Edge Chromium trải nghiệm Youtube phiên bản mới. Người dùng Microsoft Edge Chromium vẫn có thể truy cập YouTube, nhưng chỉ có thể trải nghiệm giao diện phiên bản cũ mà thôi.
Google chặn trình duyệt Edge Chromium trải nghiệm Youtube phiên bản mới
Bây giờ khi truy cập vào liên kết A Fresh New Look for YouTube trên trình duyệt Edge Chromium, người dùng sẽ nhận được thông báo trình duyệt không được hỗ trợ, đồng thời đưa ra lời khuyên nên cài Google chrome để thay thế. Cũng như các trường hợp trước, Google đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao Edge lại không được hỗ trợ, trong khi hai trình duyệt này có cùng nhân Chromium.
Ngoài ra, người dùng khi trải nghiệm YouTube còn gặp phải một số rắc rối khác như, không thể comment vào những video đang phát trực tuyến. YouTube sẽ hiển thị thông báo rằng, trình duyệt cần được cập nhật lên phiên bản mới. Đây là cách làm của Google để hạn chế sự phát triển của Microsoft Edge Chromium, bởi vì trong thực tế trình duyệt này đã làm giảm thị phần của Google Chrome.
Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN
Tham khảo: Ghacks
loading...
Cùng chuyên mục