27-05-2019, 12:40

Nhà sáng lập Huawei sẽ là người đầu tiên phản đối nếu Trung Quốc trả đũa Mỹ vì lệnh cấm

Nhà sáng lập Huawei là ông Nhậm Chính Phi đã thực hiện rất nhiều phỏng vấn trong tuần qua về việc Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen. Trò chuyện với trang Bloomberg, ông đã nói rằng không mong đợi cũng như không muốn Trung Quốc trả đũa lại lệnh cấm của chính quyền Trump.
Nhà sáng lập Huawei sẽ là người đầu tiên phản đối nếu Trung Quốc trả đũa Mỹ vì lệnh cấm
Trong ngày hôm qua, trang SCMP đã đưa tin rằng Trung Quốc đang đề xuất chính sách mới để cấm một số công ty công nghệ của Mỹ. Ông Nhậm cho biết “Đầu tiên, điều này sẽ không xảy ra. Thứ hai, nếu xảy ra, tôi sẽ là người đầu tiên phản đối'.
Huawei đang bị gần như tất cả các đối tác Mỹ làm việc trước đây quay lưng bởi lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, thậm chí có cả các đối tác khác từ Anh và Nhật như ARM hay Toshiba. Trong tình huống này, không quá bất ngờ khi người đứng đầu Huawei tìm đến chính phủ Trung Quốc để xin bảo vệ công ty mình, nhưng ông Nhậm chọn cách khác. Ông nói rằng tình hình hiện tại của Huawei giống như đang lái một chiếc máy bay thủng lỗ: không tuyệt với, nhưng máy bay vẫn vay và công ty cần phải có những sự điều chỉnh phù hợp.
loading...
Cùng chuyên mục