26-05-2019, 11:50

Touch ID sẽ trở lại trên các thiết bị iPhone vào năm 2020

Vào năm 2012, Apple đã mua lại công ty sinh trắc học AuthenTec với giá khoảng 356 triệu USD. Vào năm sau, chiếc iPhone 5S và một số thiết bị iOS được ra mắt đã được trang bị cảm biến vân tay. Tuy nhiên kể từ chiếc iPhone X, cảm biến vân tay Touch ID đã bị loại bỏ và thay thế vào đó là Face ID.
Touch ID sẽ trở lại trên các thiết bị iPhone vào năm 2020
Tuy nhiên theo nhiều người dùng, họ vẫn muốn một chiếc iPhone với Touch ID hơn là Face ID. Ở thời điểm hiện tại dù đã được cải thiện, Face ID vẫn được nhiều người dùng phàn nàn về độ khó nhận diện và đôi khi lại gặp lỗi.
Dẫn nguồn tin các nhà phân tích Barclays, trang tin MacRumors cho biết, Apple đang có kế hoạch trang bị cảm biến vân tay trong màn hình trong năm 2020. Cụ thể, đây sẽ là công nghệ acoustic fingerprint (cảm biến vân tay sóng âm thanh).
Vào đầu năm nay, Apple từng nộp đơn đăng ký bằng sáng chế về một công nghệ tương tự. Theo đó, các tín hiệu âm thanh sẽ được mã hóa và được chuyển sang dạng hình ảnh. Điều này sẽ cho phép Touch ID mới có thể dễ dàng sử dụng và cho tốc độ nhanh hơn.
Theo nhà phân tích Blayne Curtis cho biết thêm, ngoài công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình, thế hệ iPhone 2020 sẽ còn được trang bị kết nối 5G. Thêm vào đó, thiết bị này sẽ được trang bị khả năng quét 3D, nhờ được trang bị camera ToF (Time-of-Flight).
loading...
Cùng chuyên mục