6-05-2019, 22:10

CEO Tim Cook: Sẽ có một cái tên khác để thay thế Apple Store

Cửa hàng mới của Apple tại thư viện 116 tuổi Carnegie ở thủ đô Washington DC, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử.

CEO Tim Cook: Sẽ có một cái tên khác để thay thế Apple Store

Dự kiến, Apple Store mới này sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 11 tháng 5 tới. Apple đã chi số tiền lên tới 30 triệu USD cho dự án phục hồi, nhưng Tim Cook khẳng định mục tiêu của cửa hàng là không bán thêm iPhone, iPad và máy Mac cho mọi người. Trên thực tế, vị CEO này còn không thích gọi nó là một Apple Store.

“Có lẽ một trong những thứ tối thiểu nhất mọi người sẽ làm trong Apple Store là mua một thứ gì đó”, Cook nói trong bài phỏng vấn với Washington Post. “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng thế này, bởi vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.

Apple Store tại Carnegie Library là một trong 13 địa điểm hàng đầu trên thế giới sử dụng khái niệm quảng trường thị trấn mới. Công ty đã ký hợp đồng thuê 10 năm cho thư viện lịch sử đã bỏ trống trong nhiều năm qua. Nằm ở quảng trường Mount Vernon của trung tâm DC, Apple Store mới sẽ là nơi tổ chức các sự kiện Today at Apple. Và dự kiến, 6 tuần chương trình được điều hành bởi các nghệ sĩ địa phương dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 18/5 tới.

Trên thực tế, doanh số bán hàng của iPhone đã bắt đầu giảm trong một vài năm trở lại đây khiến Apple bắt đầu chuyển hướng sang mảng dịch vụ như Apple Music, Apple News+ và sắp tới là Apple TV+ và Apple Arcade. Tất nhiên, nếu khách hàng kết nối nhiều hơn với Apple, nhiều khả năng họ sẽ mua những chiếc iPhone và Mac.

Theo: Cultofmac