27-04-2019, 12:40

Apple đã mua lại một phần bộ phận chip modem của Intel

Theo như Wall Street Journal, Apple đã mua lại một phần bộ phận chip modem của Intel. Nếu thương vụ này thực sự diễn ra, nhiều khả năng Apple có thể tự nghiên cứu và sản xuất module chip 5G của riêng mình trong tương lai. 
Apple đã mua lại một phần bộ phận chip modem của Intel
Các cuộc đàm phám giữa Apple và Intel được cho đã dừng lại khi Apple đạt được thoả thuận với Qualcomm. Trong đó Apple có quyền sử dụng các bằng sáng chế của Qualcomm trong 6 năm. Cùng với đó, hai hãng cũng kết thúc những kiện tụng và tranh chấp kéo dài nhiều năm qua.
Được biết, thông tin Apple mua lại bộ phận chip modem của Qualcomm đưa ra sau khi giám đốc điều hành của Intel Bob Swan cho biết, Intel đã rút khỏi mảng kinh doanh 5G. Cùng thời điểm mà Apple, Qualcomm đạt được những thoả thuận.
Apple đã đạt được thoả thuận với Qualcomm, nhiều thông tin Apple phải chi 5 - 6 tỉ USD để giải quyết những kiện tụng
Intel không tập trung vào việc phát triển các modem 5G nữa, hãng tập trung cho các mục tiêu khác. Nhiều khả năng, nếu không phải là Apple thì chắc hẳn Intel cũng bán cho một công ty khác, thương vụ này được cho là sẽ đem đến cho Intel vài tỷ USD.
Nếu Apple mua lại mảng chip modem của Intel, đây được xem là một trong những thương vụ lớn của táo khuyết. Năm 2014, Apple từng làm điều tưng tự khi chi ra 3 tỷ USD để mua Beats Electronics.
Có thể những chiếc iPhone 5G sẽ được trình làng sớm nhất vào năm 2020. Nhiều nhà cung cấp modem 5G lớn như Samsung hay Qualcomm được cho là sẽ bán modem này cho Apple. Ngoài ra, Nếu đúng theo dự đoán, khi đã có dây chuyền sản xuất, nghiên cứu của Intel trong tay. Không loại trừ khả năng tự bản thân Apple cũng sẽ cung ứng được chip 5G cho mình. Vì Apple nổi tiếng là luôn muốn sở hữu nhiều phần trong quy trình sản xuất.
Trấn Minh