11-04-2019, 17:10

Lý do Microsoft Edge Chromium ổn định và hoạt động tốt hơn so với Chrome

Microsoft vừa phát hành phiên bản trải nghiệm của trình duyệt Microsoft Chromium Edge cho người dùng. Nếu bạn đã tải xuống và trải nghiệm trình duyệt này thì chắc cũng khá ngạc nhiên bởi vì nó ổn định và hoạt động tốt hơn so với Chrome. Lý do tại sao lại như vậy?
Lý do Microsoft Edge Chromium ổn định và hoạt động tốt hơn so với Chrome
Mặc dù đang ở thời điểm phát hành mới, nhưng công ty đã tiết lộ cho người dùng biết lý do khiến Edge Chromium hoạt động tốt hơn. Đơn giản vì khá nhiều dịch vụ của Google đã được thay thế hoặc xóa khỏi trình duyệt nhân Chromium để tối ưu hiệu suất.
Cụ thể có khoảng 50 dịch vụ của Google bị xóa khỏi nhân Chromium như: dịch vụ chặn quảng cáo, Google Now, Google Cloud Messaging, các dịch vụ liên quan đến Chrome OS...
Microsoft đang hợp tác với các kỹ sư Google để cải thiện Chromium trên Windows
Theo Microsoft, trình duyệt mới sẽ hỗ trợ các thiết bị sử dụng chip ARM (table...). Kỹ sư và phía Microsoft sẽ tiếp tục cải tiến trình duyệt, chế độ đọc PDF, chỉnh sửa bố cục, tăng thời gian sử dụng pin, tăng hiệu suất giúp lướt web mượt mà hơn. Người dùng và các nhà phát triển có thể hỗ trợ phía công ty bằng cách tải Microsoft Chromium Edge ở kênh Canary hoặc Dev để trải nghiệm và phản hồi. Phía Microsoft cũng đang lên kế hoạch phát triển Microsoft Chromium Edge phiên bản chạy trên Windows 8, Windows 7 và macOS.
Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN | Nguồn: Theverge
Cùng chuyên mục