7-04-2019, 03:00

iTunes có thể sắp sửa “ra đi” hoặc ít nhất nó sẽ phải thay đổi

iTunes có thể sắp sửa “ra đi” hoặc ít nhất, nó sẽ phải thay đổi, tách biệt các tính năng.

Nhà phát triển iOS Steve Troughton-Smith tiết lộ hôm nay rằng ông đã tìm thấy bằng chứng về kế hoạch của Apple để tạo ra các ứng dụng riêng biệt cho Music, Podcasts và Books.

iTunes đã dần biến thành một phần mềm cồng kềnh trong thập kỷ qua, do đó, việc giảm ứng dụng sẽ được người dùng Mac hoan nghênh. Nhưng Troughton-Smith cảnh báo chúng ta cũng không nên hy vọng quá cao.

iTunes có thể sắp sửa “ra đi” hoặc ít nhất nó sẽ phải thay đổi
“Đầu tiên chúng tôi nhận thấy rằng Apple có thể đang lên kế hoạch làm một điều gì đó quyết liệt với iTunes khi đã đưa ra thông cáo báo chí cho dịch vụ Apple TV+ sắp tới. Dòng cuối cùng của thông cáo báo chí đã đề cập rằng dịch vụ cho thuê phim và chương trình truyền hình sẽ được chuyển sang ứng dụng TV.
Ứng dụng Apple TV sẽ trở thành ngôi nhà mới cho hàng trăm ngàn bộ phim và chương trình truyền hình hiện có sẵn để mua hoặc cho thuê trong iTunes Store.”
Mặc dù các phóng viên đã liên hệ với Apple để hỏi về vấn đề trên nhưng Apple đã không đưa ra câu trả lời nào.
Troughton-Smith suy đoán rằng Apple sẽ đưa ra các ứng dụng riêng biệt cho các danh mục nội dung khác nhau như một phần của macOS 10.15 và dự án Marzipan.
Apple đã cho các nhà phát triển xem qua dự án Marizpan tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2018. Dự án đặc biệt này nhằm mục đích cho phép các ứng dụng iOS dựa trên UIKit có thể chạy trên Mac.
Nguồn: Cultofmac