6-04-2019, 12:10

Qualcomm vẫn chuẩn bị cung cấp cho Apple modem 5G trong tương lai

Qualcomm vẫn chuẩn bị cung cấp cho Apple modem 5G trong tương lai - bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa hai công ty.

Các báo cáo đã chỉ ra rằng Apple có thể đang vất vả để tìm kiếm modem 5G từ Intel và các nhà cung cấp khác nhằm tạo ra iPhone 5G từ năm 2020. Nhưng chủ tịch của Qualcomm, Cristiano Amon nói, nếu họ cần, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ.

Qualcomm vẫn chuẩn bị cung cấp cho Apple modem 5G trong tương lai
Apple đã bị kiện trong một cuộc chiến pháp lý với Qualcomm kể từ năm 2017, và từ đó hãng đã chuyển sang sử dụng modem Intel bên trong các thiết bị iOS của mình. Nhà sản xuất iPhone cũng được cho là đang phát triển modem 5G của riêng mình.
Modem 5G của Apple được cho là phải mất vài năm nữa mới có thể sản xuất hàng loạt, vì vậy hãng vẫn đang phải dựa vào nguồn cung bên ngoài.

iPhone 5G đối mặt với những thách thức về modem

Apple vẫn muốn gắn bó với Intel cho đến khi các modem của riêng họ sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Nhưng theo các báo cáo gần đây, Intel đang phải đối mặt với những thách thức, điều đó có nghĩa là modem 5G của họ chưa sẵn sàng để tích hợp trên iPhone 2020.
Một nguồn tin khẳng định, Apple đã mất niềm tin vào Intel về việc sẽ cung cấp modem 5G đúng thời gian, chất lượng cũng như cả số lượng cần thiết.
Người ta tin rằng Apple cũng đã tổ chức các cuộc đàm phán với Samsung và MediaTek, nhưng các modem 5G của họ cũng chưa sẵn sàng cho iPhone vào năm tới.
Apple hiện đang có 2 lựa chọn, 1 là tiếp tục sử dụng modem Intel cho đến khi modem 5G của Apple sẵn sàng, 2 là sẽ phải quay lại với Qualcomm.
Và như đã nói ở trên, Chủ tịch của Qualcomm, Cristiano Amon đã khẳng định rằng, “khi nào Apple gọi, chúng tôi sẽ trả lời”.
Nguồn: cultofmac
loading...
Cùng chuyên mục