20-03-2019, 19:40

Opera VPN chính thức quay trở lại nền tảng Android

Opera VPN là một dịch vụ VPN miễn phí được nhiều người sử dụng trên cả iOS và Android, nhưng hãng đã tắt dịch vụ này vào ngày 30/4/2018. Mới đây, Opera đã khởi động lại dịch vụ này dưới dạng tích hợp vào trình duyệt Opera 51 trên Android.

Trong phiên bản Opera 51 vừa được đưa lên chợ ứng dụng Play Store, trình duyệt này đã được tích hợp vào công cụ VPN miễn phí, rất dễ sử dụng và không bị giới hạn. Nhờ tích hợp tính năng này, giờ đây bạn đã có được một kết nối riêng tư hoàn toàn khi duyệt web trên mạng nhờ các máy chủ VPN.

Opera VPN chính thức quay trở lại nền tảng Android
VPN là một tính năng rất hữu ích để kết nối với Wi-Fi công cộng trong các quán cà phê, sân bay và khách sạn. Trong các điểm Wi-Fi này, kết nối Internet không an toàn như các điểm Wi-Fi cá nhân. Bạn dễ bị thu thập thông tin nhạy cảm như chi tiết ngân hàng hoặc thông tin đăng nhập vào tài khoản trên mạng.
VPN tích hợp này hoàn toàn miễn phí, việc đơn giản là bạn chỉ cần vào tuỳ chọn VPN và bật lên thôi, cũng không cần thiết phải đăng ký một tài khoản riêng. Một lưu ý nhỏ là Opera 51 đã không còn hỗ trợ Android 4.1 - 4.3. Nếu bạn đang dùng các phiên bản Android được phát hành từ năm 2012 này, bạn buộc phải sử dụng Opera 50 hoặc Opera Mini.
Nguồn: TechCrunch