22-02-2019, 10:40

Công nghệ màn hình Dynamic AMOLED là gì và nó có điểm gì nổi bật?

Có thể nói, Samsung Galaxy S10 chính là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp tấm nền Dynamic AMOLED hay còn gọi là Infinity O AMOLED.

1. Công nghệ màn hình Dynamic AMOLED là gì?

Dynamic AMOLED chính là công nghệ màn hình đạt chuẩn HDR10+, công nghệ HDR tiên tiến mới nhất được xây dựng dựa trên những thế mạnh của các nền tảng HDR trước đó.
Sử dụng kỹ thuật điều chỉnh dải sắc thái màu sắc (Dynamic Tone Mapping) để xử lý độ tương phản cho từng khung hình khác nhau, tối ưu hóa màu sắc hiển thị, mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn hảo nhất từ trước đến nay.
Công nghệ màn hình Dynamic AMOLED là gì và nó có điểm gì nổi bật?

2. Công nghệ màn hình Dynamic AMOLED có điểm gì nổi bật?

Công nghệ màn hình Dynamic AMOLED được thiết kế giúp hạn chế lên đến 42% ánh sáng xanh phát ra với chuẩn Eye Comfort (chứng nhận bởi Viện TÜV Rheinland) mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
Ngoài ra, một điểm đột phá về kỹ thuật khác trên tấm nền Dynamic AMOLED của Samsung Galaxy S10 đó chính là việc Samsung tích hợp công nghệ quét vân tay bằng sóng siêu âm dưới màn hình lần đầu tiên trên thế giới.
Với công nghệ mới khả năng phân tích các đường viền 3D của dấu vân tay vật lý thay vì ảnh 2D, giúp dễ dàng phân biệt vân tay thật hay giả, mang đến sự bảo mật cao, giúp bảo vệ dữ liệu điện thoại an toàn tối đa.
Vừa rồi mình vừa điểm qua một số thông tin đặc biệt về công nghệ thế hệ mới của Samsung - Dynamic AMOLED. Để có những trải nghiệm chân thật hơn, chúng ta hãy cùng đợi ngày bộ 3 Samsung Galaxy S10 chính thức lên kệ tại DienmayXanh các bạn nhé.
Nguồn : http://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cong-nghe-man-hinh-dynamic-amoled-la-gi-1151230