2-02-2019, 19:00

Doanh số iPhone tại Trung Quốc bất ngờ tăng vọt tới hơn 70%

Doanh số iPhone đang được cải thiện tại Trung Quốc sau một số đợt giảm giá iPhone XR, XS, XS Max gần đây, báo cáo từ các trang mạng Trung Quốc cho hay.

Apple đã giảm giá iPhone cho các nhà phân phối bên thứ ba tại Trung Quốc vào ngày 10/1, cho phép các nhà cung cấp nhập iPhone với giá rẻ hơn và chuyển những khoản giảm giá đó cho khách hàng. Apple giảm giá trên hầu hết các mẫu iPhone, nhưng iPhone XR có mức giảm giá lớn nhất.


Ngay sau khi Apple thực hiện việc giảm giá, các nhà cung cấp tại Trung Quốc cũng đã bắt đầu giảm giá cho các mẫu iPhone khác nhau. Ví dụ, iPhone XR đã có sẵn trên JD.com với giá 6.099 NDT (899 USD), trong khi Suning, một cửa hàng điện tử tương tự Best Buy, bắt đầu bán iPhone XR với giá 6.199 nhân dân tệ (914 USD).

Mức giá đó phải chăng hơn so với iPhone XR từ cửa hàng trực tuyến của chính Apple, nơi thiết bị có giá bắt đầu từ 6.499 nhân dân tệ (958 USD).

Theo các trang phân tích, dữ liệu có nguồn gốc từ Alibaba cho thấy doanh số iPhone trên trang này đã tăng 76% tại Trung Quốc kể từ ngày 13/1. Suning đã thấy lưu lượng truy cập và doanh số của Apple 'bùng nổ' với iPhone 8, 8 Plus và XR. Doanh số của iPhone từ Suning đã tăng 83% kể từ ngày 11/1.

Nguồn: Macrumors

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/doanh-so-iphone-tai-trung-quoc-tot-hon-nho-giam-gia-79830