26-01-2019, 11:30

Người dùng Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp sắp có thể nhắn tin cho nhau

Được biết, các dịch vụ này vẫn tiếp tục hoạt động như một ứng dụng độc lập. Tuy nhiên, Times cho biết Facebook đang xây dựng lại hạ tầng cơ bản để các dịch vụ này có thể giao tiếp với nhau. Tất cả những tin nhắn đều sẽ được mã hóa đầu cuối, giống như WhatsApp hiện tại. Facebook chưa tiết lộ khi nào thì tính năng này sẽ được phát hành.

“Chúng tôi muốn xây dựng những trải nghiệm nhắn tin tốt nhất có thể; và giúp mọi người nhắn tin nhanh chóng, đơn giản, đáng tin cậy và riêng tư”, một phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố.
Bằng cách cho phép người dùng nhắn tin lẫn giữa các dịch vụ, có lẽ Facebook mong muốn người dùng gắn kết hơn và khiến họ sử dụng hệ thống hợp nhất này làm dịch vụ nhắn tin chính của họ. Bằng cách làm như vậy, công ty cũng có thể khuyến khích sự tham gia của người dùng cao hơn để nhà quảng cáo dễ tiếp cận hơn, trong bối cảnh tăng trưởng doanh thu của Facebook đang chậm lại.
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, với trên 2 tỷ người sử dụng. Cả hai dịch vụ còn lại của họ là Instagram và WhatsApp đều có trên 1 tỷ người dùng thường xuyên. Việc hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 dịch vụ này đem lại lợi thế cạnh tranh lớn cho Facebook trước những dịch vụ khác như iMessage.
Theo: TheVerge
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/facebook-sap-cho-phep-nguoi-dung-messenger-instagram-va-whatsapp-co-the-nhan-tin-voi-nhau-79597