19-01-2019, 14:10

Mảng dịch vụ của Apple có thể sẽ bị suy giảm nghiêm trọng

Được biết, trong quý cuối cùng của năm tài chính 2018 (tháng 7 – 9/2018), doanh thu mảng dịch vụ đã đạt mức 10 tỷ USD. Trong khi Apple đang rất chắc chắn về khả năng mảng dịch vụ mang lại doanh thu như mong đợi thì một nhà phân tích từ CNBC tin rằng bộ phận dịch vụ có thể tiếp tục phải chịu sự tổn thất nghiêm trọng.

Mảng dịch vụ của Apple có thể sẽ bị suy giảm nghiêm trọng
Hiện tại, đối với các công ty cung cấp nội dung video, nhạc trực tuyến như Netflix và Spotify, Apple đang thu phí từ 15 – 30% trên doanh thu thuê bao hàng tháng khi người dùng đăng ký thông qua App Store. Apple hiện thu 30% trên số tiền mà thuê bao trả cho nhà cung cấp trong năm đầu tiên, 15% cho các năm tiếp theo.
Mệt mỏi vì phải trả các loại thuế như vậy, các nhà phát triển nội dung như Netflix và Spotify hiện đang dừng việc chấp nhận các tài khoản đăng ký mới thông qua các ứng dụng iOS của họ.
Vào tháng trước, Netflix đã thông báo rằng họ sẽ không cho phép thành viên mới hoặc những người quay lại (sau khi đã hủy bỏ dịch vụ), đăng ký thông qua hệ sinh thái Apple. Mặc dù những người dùng hiện tại vẫn có thể tiếp tục thanh thông qua cổng thanh toán trong ứng dụng iOS, nhưng những người dùng mới hoặc quay lại dịch vụ sẽ cần phải thực hiện thông qua trang web Netflix.
Theo nhà phân tích Ben Thompson của Stratechery thì việc Apple phụ thuộc vào mức thuế này để tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai vẫn sẽ là một dấu hiệu đáng lo ngại, khi mà sản phẩm hàng đầu của hãng, iPhone, cũng đang cho thấy những tín hiệu tăng trưởng chậm lại.
Nguồn: Gizchina
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/mang-dich-vu-cua-apple-co-the-se-bi-suy-giam-nghiem-trong-79344