Qualcomm từ chối bán chip modem 4G cho Apple

  • |
  • Tin tức ICT |
  • 553 Lượt xem
  • 8Theo Apple, Qualcomm từ chối đề nghị của mình sau khi hãng này phát đơn kiện về việc Qualcomm độc quyền trong các bằng sáng chế. 'Cuối cùng họ không hỗ trợ chúng tôi và cũng không bán chip xử lý cho chúng tôi', COO Jeff Williams tiết lộ trong một phiên điều trần trước Uỷ ban Thương mại Liên bang Mỹ
553
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Theo Apple, Qualcomm từ chối đề nghị của mình sau khi hãng này phát đơn kiện về việc Qualcomm độc quyền trong các bằng sáng chế. 'Cuối cùng họ không hỗ trợ chúng tôi và cũng không bán chip xử lý cho chúng tôi', COO Jeff Williams tiết lộ trong một phiên điều trần trước Uỷ ban Thương mại Liên bang Mỹ (FCC) ngày hôm nay. Apple cho hay đã phải sử dụng chip LTE của Intel để thay thế.
Qualcomm hiện đang trong phiên xét xử, với cáo buộc tham gia vào các hoạt động độc quyền, bao gồm tính phí bản quyền cao bất thường, từ chối cấp bằng sáng chế cho các nhà sản xuất chip khác và đưa ra các thỏa thuận riêng với những khách hàng như Apple nếu họ sử dụng độc quyền chip của Qualcomm.
Mặc dù ban đầu, có vẻ việc Apple chuyển sang sử dụng độc quyền modem của Intel là do vụ kiện với Qualcomm và các lý do cạnh tranh, nhưng trong phòng xử án, Apple lại không cho biết như vậy. Theo ông Williams, ban đầu Apple dự định chia sẻ đơn hàng modem giữa Qualcomm và Intel. Tuy nhiên, khi Qualcomm từ chối cung cấp, họ đã chuyển hoàn toàn sang Intel.
Việc phụ thuộc vào Intel có thể khiến Apple chậm chân trong việc ra mắt iPhone có kết nối 5G bởi tới năm 2020 chip 5G của Intel mới sẵn sàng để ra mắt, trong khi Qualcomm thì đã có sẵn và tới năm 2020 thì họ đã cải tiến chip lên thế hệ tiếp theo. Ngày xưa khi Apple còn mua được cả modem Qualcomm và Intel, họ phải giới hạn tốc độ của điện thoại chạy chip Qualcomm nếu không nó sẽ có tốc độ kết nối cao hơn máy dùng sản phẩm Intel.
Theo: TheVerge
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/apple-cho-biet-chinh-qualcomm-tu-choi-ban-chip-modem-cho-iphone-xs-va-xr-79145