14-01-2019, 18:50

Samsung đang hưởng lợi từ các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm

Nếu bạn còn nhớ thì Qualcomm là nhà cung cấp modem di động duy nhất cho Apple từ 2011 – 2016, nhưng từ 2016, Apple dùng modem của cả Intel và Qualcomm. Nhưng vì xảy ra các vụ kiện tụng từ năm 2017 giữa Qualcom và Apple nên từ năm 2018, Apple chỉ sử dụng modem Intel trên các model iPhone mới.

Gần đây, Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Apple Tony Blevins đã chia sẻ rằng Apple đã xem xét việc nhập modem 5G từ Samsung và thậm chí cả MediaTek. Apple từ lâu đã muốn nhiều nhà cung cấp modem 5G cho họ nhưng trước đó nhà Táo đã ký một thỏa thuận độc quyền với Qualcomm.


Tony Blevins cũng cho biết, Apple muốn cả Qualcomm và Intel kết hợp với nhau để cùng cung cấp modem 5G cho hãng, bởi Apple không muốn phụ thuộc vào một nhà cung cấp độc quyền. Tuy nhiên mối quan hệ của họ đã trở nên tiêu cực sau các vụ kiện tụng, điều này khiến Apple chuyển sang dùng modem di động của Intel cho tất cả các mẫu iPhone 2018.
Samsung rõ ràng được hưởng lợi từ các vụ kiện trên, modem 5G của Samsung tuân thủ hoàn toàn tiêu chuẩn 3GPP. Samsung cũng cho biết họ có thể cung cấp modem 5G cho các hãng khác từ cuối năm ngoái.
Nguồn: Sammobile
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/kien-tung-giua-apple-va-qualcomm-la-co-hoi-cho-samsung-79106
loading...
Cùng chuyên mục