9-01-2019, 11:10

Apple sẽ bị kéo dài tình trạng người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
Apple sẽ bị kéo dài tình trạng người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng
Hoàn cảnh của 'Táo Khuyết' đang vô cùng khó khăn vì doanh số bán hàng nghèo nàn. Ngoài ra, các tập đoàn tại Trung Quốc còn kiêu gọi người dân nước này không sử dụng hàng hóa nước ngoài với ẩn ý là tẩy chay hàng hóa của Mỹ. Điều này khiến cho nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm Apple càng suy giảm hơn nó khiến cho tình cảnh của công ty đã tồi tệ nay còn tội tệ hơn.
Ngoài ra, các chuyên gia phân tích của Bank of America, Merrill Lynch, còn dự báo tình cảnh này sẽ còn tiếp tục kéo dài. Không chỉ vậy, theo một khảo sát khác, các sản phẩm của Apple ở Ấn Độ cũng đang có sự tụt giảm mạnh, nguyên nhân là do người tiêu dùng ở nước này thích những thiết bị đến từ Samsung hay Xiaomi hơn vì sự đột phá trong công nghệ cùng với mức giá hợp lý.
Tuy nhiên Apple vẫn còn một chút hy vọng khi mà họ có thể trông chờ vào mùa xuân, mùa mà người dùng Trung Quốc sẽ có nhu cầu sắm sửa cao hơn và có thể cải thiện được doanh số bán hàng của mình phần nào đó.
Theo phonearena
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/apple-co-th-se-tip-tuc-b-nguoi-tieu-dung-trung-quc-ty-chay.201006/