2-01-2019, 14:00

SDC18: Samsung tiếp tục hỗ trợ các nhà phát triển game nâng cao trải nghiệm hơn nữa

Samsung đang nỗ lực mở rộng hệ sinh thái trải nghiệm game của mình để biến những thiết bị Galaxy thành một nền tảng thu hút các game thủ. Điển hình như Cửa hàng Galaxy với thiết kế hoàn toàn mới sẽ trở thành một điểm đến duy nhất cho tất cả các mặt hàng kỹ thuật số liên quan đến thiết bị Galaxy, giúp việc khám phá và tải xuống mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, từ trò chơi mới cho đến ứng dụng, chủ đề, phông chữ và hơn thế nữa.

Với tiêu chí hướng đến các nhà phát triển, công ty sẽ cho phép các trò chơi hiệu suất cao được phát triển thông qua chương trình Galaxy GameDev với các công cụ độc quyền và hỗ trợ kỹ thuật.

Vulkan API trang bị cho các nhà phát triển các công cụ phù hợp để mang lại trải nghiệm chơi game cao cấp. Một phiên bản nâng cao của Vulkan được công bố tại Hội nghị Nhà phát triển Ứng dụng Samsung 2018 sẽ cung cấp hiệu suất được cải thiện đến 10% so với OpenGL ES, đưa trải nghiệm chơi game của người dùng lên một tầm cao mới.

GPUWatch hỗ trợ các nhà phát triển trong việc theo dõi và đo lường hiệu suất giữa Vulkan và OpenGL ES. Giờ đây, nó còn trang bị các tính năng mới, chẳng hạn như kết quả đo lường xếp chồng và thông tin thời gian thực trên màn hình – tất cả đều có thể triển khai được mà không cần cài đặt riêng hoặc kết nối với PC.

Với quan hệ đối tác quan trọng cùng một số công ty game hàng đầu trên thế giới như Epic Games, Square Enix và Niantic Inc., Samsung đã tạo ra một nền tảng chơi game di động vượt trội giúp việc giải trí trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy xem đoạn phim bên dưới để tìm hiểu về những điều mới mẻ cùng các tham vọng về trải nghiệm game của Samsung tại Hội nghị Nhà phát triển Ứng dụng Samsung 2018.