15-11-2018, 11:05

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên thử nghiệm mạng 5G

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đơn vị sẽ chủ trương cấp tần số 5G để thử nghiệm từ năm 2019 và đến 2020, khi thế giới bắt đầu 5G thì Việt Nam cũng sẽ là những nước đầu tiên triển khai. 

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên thử nghiệm mạng 5G

Sớm chấp nhận mạng di động 2G và sự thúc đẩy cạnh tranh thì Việt Nam đã từng được lọt top 20 thế giới. Nhưng khi chuyển sang mạng 3G/4G thì viễn thông tại nước ta chỉ xếp 115/193 về mật độ thuê bao di động băng rộng.

Nguyên nhân của việc này là sự đi sau về mặt công nghệ và thiếu yếu tố cạnh tranh.

'Công nghệ 5G đang tới, đây là cơ hội để Việt Nam chúng ta thay đổi thứ hạng. Muốn thay đổi thứ hạng thì phải đi đầu. Chưa đi đầu trên phạm vi toàn quốc thì đi đầu ở Hà Nội và TP.HCM. Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trương cấp tần số 5G để thử nghiệm từ năm 2019 và đến năm 2020, khi thế giới triển khai 5G thì Việt Nam sẽ là những nước đầu tiên triển khai 5G', ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết. 

Ông Cao Đức Phát, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương cho nhận định mạng 5G chính là xương sống của kết nối hạ tầng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Mạng 5G tạo ra cuộc cách mạng về tốc độ lẫn sự ổn định cho thiết bị di động, xóa bỏ khoảng cách độ băng thông không dây và cố định cũng như kích hoạt làn sóng công nghệ, ứng dụng mới chưa từng có, có thể giải quyết các thách thức kết nối mọi lúc, mọi nơi, kết nối vạn vật.

Theo: Zing

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/viet-nam-la-mot-trong-nhung-nuoc-dau-tien-thu-nghiem-mang-5g-76205
Cùng chuyên mục