30-10-2018, 18:16

Người dùng phản hồi về việc liên tục gặp lỗi của RTX 2080Ti

RTX Turing là dòng card đồ họa tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng về mặt thị giác, ứng dụng công nghệ DLSS và ray tracing. Với những sự thay đổi đáng chú ý đó, người dùng đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào dòng card đồ họa mới này. Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần bán ra, những thông tin phản hồi từ người dùng về việc liên tục gặp lỗi của RTX Turing, cụ thể là RTX 2080Ti, ngày càng tăng.

Trên trang forum của Nvidia, số bài đăng báo cáo lỗi của RTX 2080Ti tăng đột biến. Những lỗi người dùng hay gặp phải đó là đen màn, màn hình xanh, crash, lỗi artifact (trên màn hình xuất hiện những hình ảnh trùng lặp hay không rõ nét), hay thậm chí card không hoạt động hoàn toàn. Có một số báo cáo về 2080, nhưng phần lớn xảy ra ở dòng card 2080Ti. 

Người dùng phản hồi về việc liên tục gặp lỗi của RTX 2080Ti

Lỗi Artifact

Trên Forum của Reddit, người dùng cũng phản hồi trường hợp tương tự. Thậm chí trường hợp còn tồi tệ hơn khi Nvidia buộc trả lại card lỗi để thay thế cho người dùng card mới, nhưng những chiếc card mới này lại gặp lỗi lần nữa. 

 

 Những vấn đề này chủ yếu xuất hiện trên phiên bản Founders Edition của RTX 2080Ti, nhưng một số ít người dùng sử dụng card từ các nhà sản xuất OEM như Gigabyte, Asus cũng báo cáo sự cố lỗi tương tự. Hiện tại, Nvidia vẫn chưa có phản hồi gì về vấn đề này.

Tham khảo: DigitalTrends