27-10-2018, 12:18

Các dịch vụ phần mềm trở thành nguồn doanh thu khủng thứ hai của Apple

Ngoài việc cung cấp các thiết bị hữu hình, Apple còn cung cấp các dịch vụ phần mềm chất lượng, đa dạng và điều này khiến nó trở thành nguồn doanh thu khủng thứ hai của Apple 

Các dịch vụ phần mềm trở thành nguồn doanh thu khủng thứ hai của Apple

Các thiết bị smartphone, tablet, máy tính,... là những sản phẩm mang đến lợi nhuận khổng lồ cho Apple, nhưng đây vẫn chưa là tấ cả. Theo báo cáo thì nguồn thu đến từ dịch vụ phần mềm do Apple dung cấp hiện đang chiếm vị trí thứ hai về doanh thu, góp phần khiên Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Theo ước tính của Philip Elmer-DeWitt, trong quý cuối cùng của năm 2018, doanh thu Apple tăng từ 9,5 tỷ USD đến 12,8 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kì năm ngoái. Điều này cũng dễ hiểu bởi thị trường smartphone hiện đang bão hòa, thì việc Apple thay đổi chi tiêu của người dùng hướng đến giải trí nhiều hơn thông qua việc da dạng hóa các ứng dụng và tối ưu chúng một cách tốt nhất. Điều này khiến người dùng đón nhận và sử dụng dịch vụ này mỗi lúc một tăng. Đó là lý do vì sao doanh thu từ dịch vụ phần mềm lại lớn đến như vậy.

Nguồn: phonearena

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/apple-kiem-tien-khung-nho-cac-dich-vu-phan-mem-mang-lai-75621