24-10-2018, 23:53

Apple hé lộ ý nghĩa của hậu tố "S" và "R" trong tên gọi của iPhone

Tên gọi của iPhone XS và XR là một trong những bí ẩn công nghệ lớn trong năm. Và vừa qua nhân sự cấp cao của Apple đã chính thức giải mã tên gọi của 2 sản phẩm này.

Kể từ iPhone 3GS được ra mắt vào năm 2009, rất nhiều chiếc iPhone đã có thêm hậu tố 'S” ở sau. Vậy chính xác thì 'S” mang ý nghĩa gì? Phil Schiller – Phó chủ tịch của Apple cho biết rằng thực ra hậu tố này không mang ý nghĩa gì cả. iPhone XS, XS Max và thậm chí là XR cũng vậy. 

Apple hé lộ ý nghĩa của hậu tố "S" và "R" trong tên gọi của iPhone

Phil Schiller giải thích thêm: 'Tôi thích ô tô và những thứ có khả năng di chyển nhanh, R và S là 2 chữ cái thường được sử dụng trên những dòng ô tô thể thao.”

Tuy nhiên 'S” trong tên gọi của iPhone 3GS thì lại có ý nghĩa riêng. Phil cho biết: 'S đơn giản là từ viết tắt của Speed (tốc độ) vì iPhone 3GS là chiếc smartphone nhanh nhất, mạnh mẽ nhất của Apple vào thời điểm nó được ra mắt.” Đến iPhone 4S, CEO Tim Cook lại giải thích rằng chữ 'S” là đại diện cho Siri – trợ lý ảo được Apple cho ra mắt.

iPhone 5C và 5S được ra mắt nhưng Apple không giải thích tên gọi của chúng, hãng cũng tiếp tục sử dụng hậu tố 'S” trên iPhone 6S. Còn với iPhone SE thì Phil Schiller một lần nữa đã giải thích tên gọi của sản phẩm này. Theo đó SE là chữ viết tắt của 'Special Edition” 

Từ trước đến nay Apple luôn nổi tiếng trong việc che dấu các chi tiết trên những chiếc iPhone cao cấp của mình nên việc mập mờ về các tên gọi của iPhone XS, XS Max hay XR cũng không phải là điều khó hiểu. Và theo cách giải thích của vị phó chủ tịch Apple, 'S” và 'R” đơn giải chỉ là những tên gọi thông thường không hề mang ý nghĩa gì, chúng đơn giải chỉ là những những chữ cái đơn thuần nhưng người dùng lại quá quan tâm về chúng.

Theo: TheVerge

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/pho-chu-tich-cua-apple-xac-nhan-y-nghia-cua-hau-to-s-va-r-trong-ten-goi-cua-iphone-75518
Cùng chuyên mục