18-08-2018, 15:49

iPhone 2018 có thể ra mắt chậm do nhà máy sản xuất chip Apple TSMC phải dừng hoạt động vì nhiễm virus máy tính

Theo một báo cáo mới đây từ Bloomberg, nhà cung cấp của Apple TSMC đã buộc phải đóng cửa một số nhà máy do “virus máy tính”. 

iPhone 2018 có thể ra mắt chậm do nhà máy sản xuất chip Apple TSMC phải dừng hoạt động vì nhiễm virus máy tính

TSMC nhà sản xuất độc quyền chip A12 cho Apple:

Có thể bạn chưa biết, TSMC là công ty sản xuất chip Apple A11 Bionic đang được trang bị cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hãng này cũng là đối tác sản xuất chip A12 dự kiến xuất hiện trên các mẫu iPhone 2018 ra mắt trong tháng tới. Tuy nhiên, mới đây TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của họ bị tấn công bởi virus.

TSMC cho biết một số công cụ chế tạo đã bị nhiễm. Trong khi vấn đề đã được sữa chữa và 1 vài dây chuyền đã tiếp tục hoạt động trở lại. Tuy nhiên, một số nhà máy khác vẫn đang trong giai đoạn sửa chửa và sẽ hoàn thành sớm nhất vào chủ nhật (theo giờ địa phương). 

Mức độ xâm nhập khác nhau tùy theo từng nhà máy, TSMC bổ sung. Nhà sản xuất chip này cho rằng đây không phải cuộc tấn công do hacker thực hiện, nhưng hiện tại cũng chưa làm rõ được nguyên nhân thật sự.

Giám đốc tài chính Lora Ho cho biết:

“TSMC đã từng bị tấn công bởi virus trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công virus đã ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của chúng tôi”

 

CFO không giải thích cụ thể thêm cũng như không rõ là điều này có ảnh hướng đến thời điểm ra mắt iPhone mới không khi mà công ty Đài Loan này là nhà cung cấp chip xử lý duy nhất cho Apple ở thời điểm hiện tại.

Tham khảo: 9to5mac