18-08-2018, 15:15

Nền tảng iOS chiếm thị phần áp đảo so với Android ở Hoa Kỳ

Android nhờ mẫu mã đa dạng có thể liên tục thống trị trong báo cáo bán hàng điện thoại trên toàn cầu. Tuy nhiên khi nói về việc sử dụng thực tế dường như iOS của Apple đang ngày càng vươn rộng thị trường hơn. Vừa qua đã có báo cáo cho biết iOS là nền tảng di động phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. 

Nền tảng iOS chiếm thị phần áp đảo so với Android ở Hoa Kỳ

Nền tảng iOS chiếm thị phần áp đảo so với Android ở Hoa Kỳ:

Báo cáo đã phân tích hơn 3 tỷ “sự kiện” từ “hàng triệu” người dùng di động để tìm ra hệ điều hành, trình duyệt và mạng di động hàng đầu ở Mỹ và trên toàn thế giới. Theo đó, iOS là nền tảng di động phổ biến nhất ở Mỹ với con số khổng lồ 65,54% thị phần, trong khi đó ở android chỉ là 34,46%.

Vùng phổ biến nhất của Android là ở Wyoming, Tây Virginia và Nevada, mặc dù nền tảng của Google không thể tiếp cận được phần lớn người dùng ở đó. Ngược lại, iOS đạt tới 77,88% và 76,94% ở những nơi như Alaska và Connecticut. Điều này khiến việc Safari chiến thắng áp đảo Chrome ở mảng trình duyệt di động cũng là điều dễ hiểu.

Hiện tại thì báo cáo nghiên cứu toàn cầu vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên nhìn vào thị trường Mỹ có thể thấy phần nào sự lớn mạnh phổ biến của Apple.

Tham khảo: Phonearena