16-08-2018, 10:00

Điểm hiệu năng của Apple A12 hứa hẹn bước nhảy vọt trong hiệu suất đa lõi

Sau sự ra mắt của siêu phẩm Samsung Galaxy Note 9, sự chú ý tiếp theo của thế giới công nghệ trong năm nay sẽ đổ dồn vào những sản phẩm iPhone 2018 của Apple. Đã đến lúc chúng ta nên bắt đầu xem xét một cách nghiêm túc về thị trường điện thoại thông minh cao cấp.  

Điểm hiệu năng của Apple A12 hứa hẹn bước nhảy vọt trong hiệu suất đa lõi

Nhiều thiết bị di động của Apple đã đạt được hiệu suất tuyệt vời với vi xử lí Apple A11. Bây giờ, có lẽ công ty này đã sẵn sàng để vượt qua chính mình với người kế nhiệm Apple A12. 

Khi nói đến bộ ba iPhone 2018 được đồn đại (dự kiến ​​được gọi là iPhone 9, iPhone X 2018  và iPhone X Plus), A12 là một chủ đề đáng quan tâm và đã có một vài rò rỉ. Trong bài viết này, hãy cùng theo dõi những thông tin về vi xử lí mới này được trang tin Wccftech chia sẻ nhé.

Điểm hiệu năng của Apple A12 hứa hẹn bước nhảy vọt trong hiệu suất đa lõi

Chúng ta đã có một số thông tin về điểm hiệu năng trên Geekbench được cho là của Apple A12. Những con số này cho thấy một bước nhảy vọt về hiệu suất của bộ vi xử lí này. Trước khi A11 ra mắt, các CPU của Apple cho iPhone được biết đến với sự nổi bật về hiệu năng đơn lõi nhưng lại tụt phía sau Android khi so sánh điểm đa lõi.

Khi Apple A11 ra mắt, nó đã trở thành bộ vi xử lý điện thoại thông minh đầu tiên của Apple với một thiết lập hexa-core (6 lõi), tăng gấp đôi số lõi được tìm thấy trên A8X thường thấy trên iPad. 

Sau đó, các dòng sản phẩm iPhone 2017 bắt đầu vượt trội so với các đối thủ  Android về sức mạnh phần cứng. Thậm chí ngay cả khi các dòng sản phẩm mới liên tục ra mắt với chipset ấn tượng, Apple iPhone 2017 vẫn tiếp tục duy trì sự dẫn đầu của mình.

Gần đây, một báo cáo mới từ Ice Universe đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về con chip A12 của Apple. Báo cáo cho biết Apple A12 có khả năng ghi được 4.690 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và 12.908 điểm trong các bài kiểm tra đa lõi của GeekBench 4. 

GPU trên Apple A12 sẽ đạt được một hiệu suất mạnh mẽ 

Apple đã thực hiện một thay đổi lớn trên GPU của A11. A11 Bionic là lần đầu tiên Apple sử dụng chip xử lý đồ họa (GPU) do chính hãng thiết kế, sau khi “chia tay” với Imagination Technologies.

Mặc dù đây là lần đầu tiên công ty thiết kế một GPU di động có quy mô thương mại, GPU ba lõi của A11 đã có được một số cải tiến lớn so với các phiên bản tiền nhiệm của nó. 

A11 không phải là bộ xử lý di động đầu tiên của Apple có giải pháp GPU tùy chỉnh. Trên thực tế, công ty bắt đầu thiết kế lại và giới thiệu các lõi shader tùy chỉnh cho GPU của dòng vi xử lý A(n) kể từ Apple A8 (được giới thiệu trên dòng sản phẩm iPhone 6). 

Với việc GPU của A11 đạt được hiệu suất hơn 50% so với GPU của A10 trong bài kiểm tra GFXBench Manhattan và T-Rex, Ice Universe tin rằng vi xử lý Apple A12 sẽ có GPU rất mạnh. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về nhận định này, có vẻ như đội ngũ nhân viên của Tim Cook bảo mật thông tin khá tốt.

Với sự tiến bộ của Apple đối với bộ xử lý cũng như GPU, chúng ta có quyền kỳ vọng vào những gì mà A12 có thể mang lại. Đây cũng sẽ là bộ xử lý 7 nm đầu tiên của công ty. Cùng chờ xem chipset này sẽ có màn thể hiện như thế nào trong các sản phẩm iPhone 2018 nhé.

Tech Funny