15-07-2018, 21:53

Thông tin chi tiết về Sophia – Robot đầu tiên được cấp quyền công dân

Sophia là robot mới và tiên tiến nhất của Hanson Robotics (có trụ sở tại Hong Kong) cho đến nay. Diện mạo của robot Sophia được mô phỏng theo Audrey Hepburn - một biểu tượng điện ảnh của thập niên 90 nhưng nhan sắc của Sophia không được nhiều người đánh giá cao. 

Thông tin chi tiết về Sophia – Robot đầu tiên được cấp quyền công dân

Sophia xuất hiện trên các phương tiện truyền thông lớn ở khắp thế giới, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng bất kể tuổi tác, giới tính và văn hóa, thậm chí là trang bìa của một trong những tạp chí thời trang hàng đầu.

Hơn nữa, Sophia là một diễn giả nổi tiếng trong kinh doanh, thể hiện sức mạnh và tiềm năng to lớn của mình trong nhiều ngành công nghiệp. 

Cô đã gặp mặt trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất ô tô, phát triển bất động sản, truyền thông và giải trí.

Ngoài ra, cô đã xuất hiện trên sân khấu với tư cách là một thành viên của ban nhạc và là người dẫn chương trình trong các hội nghị cấp cao, điều này báo hiệu rằng robot và trí thông minh nhân tạo sẽ trở thành một phần phổ biến trong cuộc sống của con người.

Chưa dừng lại ở đó, Cô được vinh danh là quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP, thúc đẩy phát triển bền vững và bảo vệ quyền con người và bình đẳng. 

Sophia là một cỗ máy thiên tài đang dần phát triển. Diện mạo, tính biểu cảm và cách nói chuyện như một con người khiến cô trở thành một câu chuyện công nghệ hấp dẫn.

Mục đích chế tạo Sophia là nhằm phát minh một robot có ý thức, có sự sáng tạo và có khả năng như bất kỳ con người nào, giúp ích các vấn đề trong cuộc sống như chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục… từ đó giúp con người có thêm thời gian rảnh rỗi, thời gian với gia đình của mình hơn.

Theo: Hansonrobotics