9-05-2018, 09:53

Mozilla thêm những nội dung được tài trợ vào trình duyệt Firefox

Trong khi cả thế giới đang làm mọi cách để loại bỏ những quảng cáo, Mozilla đã đi ngược lại điều này bằng cách thêm những nội dung được tài trợ vào trình duyệt Firefox.

Hiện tại, phiên bản được thêm quảng cáo vẫn chưa được ra mắt chính thức. Tuy nhiên, phiên bản beta mới nhất đã được hiển thị những nội dung quảng cáo được tài trợ và cung cấp bởi Pocket. Phương châm của Mozilla là: 'Internet cho tất cả mọi người, không quan trọng lợi nhuận.'. Việc chèn quảng cáo vào trình duyệt Firefox rất có thể công ty này đang gặp một khó khăn về tài chính và muốn kiếm thêm thu nhập.

Mozilla đã mua lại Pocket vào năm ngoái với mục đích thúc đẩy những nội dung của các nhà tài trợ. Nhà sáng lập của Pocket là ông Nate Weiner giải thích: 'Chúng tôi đã từng nghĩ người dùng sẽ phải đánh đổi sự riêng tư và dữ liệu của họ để có được trải nghiệm chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng tôi đã sai, chúng tôi hoàn toàn có khả năng tạo ra được những nội dung quảng cáo nhưng vẫn bảo đảm được sự riêng tư và an toàn cho dữ liệu của người dùng. Các bạn cứ tin vào đội ngũ của Firefox và Pocket.'

Việc làm này có thể sẽ khiến nhiều người dùng của trình duyệt này không mấy thích thú và rất có thể sẽ có rất nhiều rời bỏ trình duyệt này và tìm đến một nơi tốt hơn có thể là Microsoft Edge. Điều này cũng chứng minh một chân lý không có gì là miễn phí cả.

Theo mspoweruser