3-04-2018, 20:44

Google sẽ xóa hết các extension đào tiền số trên Chrome vào tháng 6/2018


Một bài đăng trên blog Chromium của Google cho biết hãng này sẽ không cho phép các extension (ứng dụng mở rộng tích hợp trong trình duyệt web) đào tiền số (cryptocurrency) được phát hành mới dành cho trình duyệt web Chrome. Những extension cũ đang tồn tại cũng dần dần sẽ bị loại bỏ.
Hiện tại trên cửa hàng ứng dụng Play Store của Google đang có rất nhiều ứng dụng đào tiền số được phát hành, để lợi dụng sức mạnh thiết bị của người dùng để đào tiền ảo, mà đa số người dùng sẽ không biết. Những ứng dụng đó sẽ chạy ngầm trên máy của người dùng và giúp người tạo ra nó ngồi rung đùi cũng đào được tiền số.

Trước khi extension đào tiền số chạy thì CPU của máy tính của load khoảng 10% Khi nó chạy thì CPU load tới hơn 80%
Hiện tại, chính sách của Google vẫn cho phép các extension của trình duyệt Chrome đào tiền số, miễn đó là các extension dành cho Chrome, đồng thời nó thông báo rõ mục đích của nó cho người dùng là đào tiền số. Tuy nhiên, có tới 90% các extension đào tiền số trên Chrome lại vi phạm nguyên tắc này, nó cố ý lừa người dùng, đã bị Google phát hiện và xóa bỏ.
Kể từ đầu tháng 4/2018 này, Google sẽ không cho phép các extension mới có chức năng đào tiền số tích hợp trên Chrome được phát hành. Các extension hiện tại còn núp bóng sẽ dần bị Google quét và xóa vào tháng 6 tới đây.
Theo Google