Verizon lên kế hoạch triển khai dịch vụ mạng 5G vào cuối năm tới

  • |
  • Tin tức ICT |
  • 1 049 Lượt xem
  • 8Verizon cho biết họ sẽ lên kế hoạch triển khai dịch vụ mạng 5G tại 5 thành phố của Hoa Kỳ vào cuối năm tới. Dự kiến Sacramento, California sẽ là thành phố đầu tiên được trang bị dịch vụ này, hứa hẹn sẽ nhanh hơn 100 lần so với các dịch vụ mạng di động hiện nay. Verizon ước tính cơ hội thị trường
1 049
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Verizon cho biết họ sẽ lên kế hoạch triển khai dịch vụ mạng 5G tại 5 thành phố của Hoa Kỳ vào cuối năm tới. Dự kiến Sacramento, California sẽ là thành phố đầu tiên được trang bị dịch vụ này, hứa hẹn sẽ nhanh hơn 100 lần so với các dịch vụ mạng di động hiện nay.

Verizon ước tính cơ hội thị trường cho dịch vụ băng thông rộng 5G này sẽ là 30 triệu hộ gia đình sử dụng trên cả nước Mỹ.

Mạng 5G trước đây dự kiến sẽ có mặt vào năm 2019. Từ đây bạn sẽ có thể kết nối mạng internet không dây với tốc độ cao mà không cần đến mạng dây cáp quang.

Thông tin này được công bố sau khi Verizon đã hoàn thành cuộc thử nghiệm công nghệ này tại 11 thị trường của Mỹ hồi đầu năm nay.

Verizon cho biết việc triển khai dịch vụ này có thể khả thi do họ đã áp dụng công nghệ mới sử dụng sóng ở phổ tần số milimét, là tần số rất cao, có thể mang lượng lớn dữ liệu với độ trễ ở mức thấp nhất.

Verizon không phải là công ty duy nhất trong cuộc đua về mạng 5G. Nhà mạng AT&T cũng đã thử nghiệm mạng 5G tại văn phòng của Intel ở Texas và dịch vụ xem video tại DirecTV Now bằng mạng 5G tại thành phố này.

Nguồn: CNET